Đa dạng sinh học, các chức năng chính và một số nhân tố tác động lên hệ sinh thái đất ngập nước khu vực Bàu Sấu (Vườn quốc gia Cát Tiên) : Luận án TS. Sinh học: 62 42 60 01 - Hoàng, Văn Thắng (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 2017)
Nghiên cứu cấu trúc thành phần đa dạng sinh vật, cấu trúc chức năng, chế độ thuỷ văn. Tìm hiểu các nhân tố tự nhiên và kinh tế xã hội cũng như những mối đe doạ tác động lên hệ sinh thái (HST) của HST đất ngập nước khu vực Bàu Sấu (vườn quốc gia Cát Tiên).