Thành phần các Taxon động vật không xương sống cỡ lớn và sử dụng chúng làm sinh vật chỉ thị đánh giá chất lượng nước từ suối Tam Đảo đến sông Cà Lồ : Luận án TS. Sinh học: 1 05 20 - Lê, Thu Hà (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 2017)
Nghiên cứu tổng quan về tác động của nguồn nước bị ô nhiễm lên hệ động vật không xương sống (ĐVKXS). Nêu các phương pháp quan trắc môi trường nước bằng ĐVKXS cỡ lớn. Những nghiên cứu sử dụng ĐVKXS cỡ lớn đánh giá chất lượng nước ở châu Á và Việt Nam.