Nghiên cứu ứng dụng than sinh học từ phụ phẩm cây lúa để cải tạo môi trường đất xám bạc màu : Luận án TS. Khoa học môi trường và bảo vệ môi trường: 62 44 03 03 - Trần, Viết Cường (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 2017)
Chương 1: Tổng quan gồm các nội dung sau: Tình hình sử dụng phụ phẩm cây lúa; Đất xám bạc màu; Ô nhiễm kim loại nặng và các biện pháp xử lý; Tổng quan về sản xuất và ứng dụng than sinh học. Chương 2: Đối tượng và phương pháp nghiên cứu. Chương 3: Kết quả và thảo luận.