Phương pháp vật lý quang phổ với việc xác định thành phần của khoáng vật Phenspat ở một số vùng Việt nam : Luận án PTS. Vật lý: 1.70.35 - Nguyễn, Sỹ Ninh (Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, 2017)
Tác giả luận văn tiến hành nghiên cứu phương pháp vật lý quang phổ hồng ngoại và phát xạ để xác định thành phần của khoáng vật Phenspat ở một số vùng Việt Nam để từ đó có thể sớm tiến hành ứng dụng kết quả nghiên cứu vào thực tế.