Vai trò của ức chế trong vỏ não đối với sự hình thành tính nhạy cảm theo hướng của các Nơron vùng vỏ não cảm giác Soma : Luận án PTS. Sinh vật: 1 05 16 - Trần, Trịnh An (Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, 2017)
Tác giả đi sâu nghiên cứu vai trò của ức chế trong vỏ não do kích thích hướng tâm tạo ra đã làm xuất hiện hoặc làm thay đổi tính nhạy cảm theo hướng của những nỏron trong vùng chiếu của cơ quan nhận cảm vibriss( vùng vỏ não cảm giác Soma).