Một số vấn đề của phương pháp POĂNGCARÊ-TRÊTAEP trong cơ học giải tích : Luận án TS. Cơ học: 1 02 20 - Phạm, Huyễn (Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, 2017)
Luận văn trình bày các kết quả thu được trong việc phát triển phương pháp biến Poăngcarô-Trêtaep tổng quát để có thể áp dụng được cho cả hệ Hôlônôm và các hệ không Hôlônôm. Nêu phương trình Poăngcarô-Trêtaep mở rộng áp dụng được cho cả hệ Hôlônôm và không Hôlônôm là một dạng tổng quát các phương trình chuyển động của hệ cơ học..;tiếp theo là các kết quả nghiên cứu về phương pháp phân tích các phương trình Poăngcarê-Trêtaep mở rộng, dạng chính tắc của phương trình Poăngcarê-Trêtaep mở rộng và một số định lý phân tích các phương trình này. Phần cuối tác giả nêu một số ứng dụng của phương trình Poăngcảê-Trêtaep trong lý thuyết về chuyển động của vật rắn quanh một điểm cố định và về chuyển động của Gyrôscôp trên giá Cacđăng chịu liên kết không Hôlônôm.