Nghiên cứu khả năng phản ứng của một số MONOME ETYLENIC hoạt động và ứng dụng phân tích Amin và MECAPTAN : Luận án PTS. Hoá học: 01 04 02 - Nguyễn, Sỹ Đắc (Trường Đại học Tổng Hợp Hà Nội, 2017)
Tác giả đánh giá độ hoạt động của các MONOME ETYLENIC bằng phương pháp đo động học phản ứng giữa chúng với amin nhằm qui luật hoá và định lượng hoá việc lựa chọn những monome hoạt động mạnh làm thuốc thử.