Đặc điểm địa hoá trầm tích bãi triều cửa sông ven biển Hải phòng - Quảng Yên : Luận án PTS. Địa hóa học: 1 06 02 - Nguyễn, Đức Cự (Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, 2017)
Tác giả tập trung đi sâu nghiên cứu những điều kiện tự nhiên; Những đặc điểm trầm tích bãi triều ven biển; Địa hoá môi trường trầm tích bãi triều và địa hoá các chất dinh dưỡng phốt pho, nitơ trong trầm tích bãi triều cửa sông ven biển Hải phòng và Quảng Yên.