Đặc điểm khí hậu và phương pháp thống kê vật lý dự báo sương mù khu vực biển và ven bờ vịnh Bắc Bộ : Luận án PTS Địa lý - Địa chất: 01.07.01 - Phan, Văn Tân (Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, 2017)
Tác giả luận văn đi sâu nghiên cứu những đặc điểm khí hậu và các quy luật, phương pháp thống kê vật lý dự báo sương mù, những yếu tố khí tượng có liên quan. Đồng thời xây dựng phương pháp và xác lập các công thức dự báo sương mù cho một số trạm thuộc khu vực biển và ven bờ vịnh Bắc Bộ.