Dị hướng từ và các tính chất từ khác của một số hợp chất đất hiếm - kim loại chuyển tiếp : Luận án PTS Vật lý: 01 02 03 - Nguyễn, Minh Hồng (Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, 2017)
Nghiên cứu từ tính của các phân mạng 3d trong một số hợp chất từ cứng hoặc liên quan trực tiếp đến các hợp chất đó. Trên cơ sở tìm hiểu các hiểu biết cơ bản về các hợp chất được nghiên cứu như cấu trúc tinh thể, các tính chất từ và dị hướng từ. Mô tả các phương pháp thực nghiệm như việc thiết kế xây dựng hệ đo từ độ và các kết quả thực nghiệm.