Nghiên cứu vi khuẩn trong chất nhầy san hô ở hai quần đảo Cát Bà và Long Châu, Việt Nam: Luận án TS. Sinh học: 62 42 01 07 - Phạm, Thế Thư (ĐHKHTN, 2017)
Luận án TS. Vi sinh vật học -- Trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015