Nghiên cứu tình hình chuyển đổi mục đích sử dụng tình hình chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp giai đoạn 2000 - 2010 phục vụ công tác quy hoạch sử dụng đất thành phú Phú Lý, tỉnh Hà Nam đến năm 2020 - Lương, Thị Thu Hương (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 2017)
Trên cơ sở phân tích tình hình biến động sử dụng diện tích đất nông nghiệp giai đoạn 2000 -2010 cũng như tính hiệu quả của việc sử dụngđất nông nghiệp. Từ đó đề xuất hướng chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp có hiệu quả phục vụ công tác Quy hoạch sử dụng đất tại thành phố Phủ Lý trong giai đoạn tới.