Nghiên cứu chế tạo và ứng dụng điện cực chọn lọc ion làm detector trong hệ thống phân tích dòng chảy nhằm xác định chọn lọc các ion chứa nitơ trong thực phẩm và môi trường: Luận văn ThS. Hóa kỹ thuật : 60 44 37 - Đỗ, Phúc Quân (ĐHKHTN, 2017)
Trên cơ sở tìm hiểu tổng quan về Nitơ, Nitrat, Nitrit và Amoni cũng như kỹ thuật FIA kết hợp với Detector cực chọn lọc ion, tác giả tiến hành nghiên cứu thực nghiệm chế tạo và ứng dụng điện cực chọn lọc ion phục vụ cho quá trình phân tích các ion chứa Nitơ