Phân tích đánh giá dư lượng một số hợp chất cơ thiếc trong các mẫu cá và nước biển lấy tại cảng Hải Phòng và khu vực vịnh Hạ Long bằng phương pháp sắc ký khí sử dụng Detector khối phổ : Luận văn ThS. Hóa kỹ thuật - Nguyễn, Việt Hùng (ĐHKHTN, 2017)
Giới thiệu sơ lược về thành phần và tính chất của các hợp chất cơ thiếc, độc chất học của hợp chất cơ thiếc trong môi trường, làm cơ sở cho việc tiến hành các thực nghiệm với các mẫu cá và nước biển lấy tại cảng Hải Phòng và khu vực vịnh Hạ Long bằng phương pháp sắc ký khí sử dụng Detector khối phổ.