Nghiên cứu các thông số tối ưu cho quá trình sản xuất kẽm Clorua chất lượng cao, đi từ quặng kẽm Bắc Cạn, Thái Nguyên và Axít Clohydric công nghiệp : Luận văn ThS. Hóa vô cơ: 60 44 25 - Nguyễn, Minh Thi (ĐHKHTN, 2017)
Trên cơ sở đi sâu tìm hiểu tổng quan về kẽm Clorua, các phương pháp sản xuất kẽm Clorua trong công nghiệp, các phương pháp phân tích thành phần các chất trong quá trình sản xuất, luận văn đã tiến hành các phương pháp thực nghiệm tiến hành sản xuất kẽm Clorua từ ô xít kẽm và axit HCl.