Nghiên cứu sản xuất axít Photphoric từ quặng Apatít Lao Cai bằng phương pháp trích li : Luận văn ThS. Hóa học : 60 44 25 - Trần, Thế Hồ (ĐHKHTN, 2017)
Trên cơ sở tìm hiểu tổng quan về axít Photphoríc và vai trò của nó trong sản xuất phân bón hoá học, trong sản xuất các muối Photphat kiềm..., tác giả tiến hành nghiên cứu thực nghiệm sản xuất axít Photphoríc trích li theo phương pháp Đihyđrat, kết tinh CaSO4 dưới dạng hai nước, ứng dụng trong sản xuất phân bón hóa học phục vụ nông nghiệp.