Bước đầu nghiên cứu một số chất ảnh hưởng và điều kiện hoạt động tối ưu của enzym cacboxyesteraza ở bạch cầu người bằng phương pháp nhuộm hóa học tế bào. ThS. Hóa học: 60 44 27 - Trần, Văn Tính (ĐHKHTN, 2017)
Trên cơ sở tìm hiểu tổng quan về Cacboxylesteraza, tác giả tiến hành các bước thực nghiệm tìm hiểu một số chất ảnh hưởng và điều kiện hoạt động tối ưu của Enzym Cacboxyesteraza bằng phương pháp nhuộm hoá học tế bào. Kết quả nghiên cứu cho phép tìm hiểu được về tối ưu hóa hình học bằng phương pháp tính lượng tử gần đúng, tối ưu hóa thực nghiệm theo phương pháp đơn hình, các chất có ảnh hưởng tới hoạt động xúc tác của ANAE.