Xúc tác MCM-22 trong phản ứng Ankyl hoá Benzen. - Nguyễn, Trường Sơn (ĐHKHTN, 2017)
Trên cơ sở đi sâu tìm hiểu tổng quan về Zeolít MCM-22, tác giả tiến hành các thực nghiệm nghiên cứu phản ứng Ankyl hóa Benzen trên xúc tác MCM-22 bằng Etanol, N-Propanol và Metanol. Từ đó chỉ ra khả năng sử dụng MCM-22 trong quá trình Ankyl hóa các hydrocacbon thơm, góp phần chứng minh cấu trúc của loại vật liệu zeolit mới này.