Phân tích xu thế quá trình vận chuyển trầm tích và biến đổi đường bờ, đáy khu vực cửa sông Đáy bằng mô hình Mike : Luận văn ThS. Hải dương học: 60 44 97 - Dương, Ngọc Tiến (ĐHKHTN, 2017)
Khái quát về khu vực cửa sông Đáy: Điều kiện tự nhiên; Hiện trạng bồi lắng và xói lở; Cảng trên sông Đáy và kế hoạch nạo vét luồng. Tổng quan về quá trình động lực và vận chuyển bùn cát vùng bờ, các yếu tố ảnh hưởng đến xói lở, bồi tụ và diễn biến đường bờ. Tính toán các quá trình vận chuyển trầm tích và bồi tụ, xói lở.