Triển khai ứng dụng mô hình Ecomsed tính toán vận chuyển trầm tích lơ lửng khu vực cửa sông ven biển Hải Phòng : Luận văn ThS. Hải dương học : 60 44 97 - Phạm, Hải An (ĐHKHTN, 2017)
Nghiên cứu hình thái địa hình (độ sâu địa hình), khí tượng (nhiệt, bức xạ, mưa, gió), thủy hải văn (lưu lượng sông, thủy triều, dòng chảy, sóng), hiện trạng môi trường trầm tích trong khu vực. Mô hình Ecomsed đối với bài toán mô phỏng lan truyền trầm tích. Tính toán lan truyền trầm tích lơ lửng khu vực cửa sông ven biển Hải Phòng.