Nghiên cứu tác động của biến đổi khí hậu đến cực trị dòng chảy trên lưu vực sông Nhuệ - Đáy thuộc Thành phố Hà Nội : Luận văn ThS. Thủy văn học: 60 44 90 - Nguyễn, Ý Như (ĐHKHTN, 2017)
Tổng quan các vấn đề cần nghiên cứu: Giới thiệu tình hình nghiên cứu tài nguyên nước trên thế giới liên quan tới biến đổi khí hậu; Khái quát điều kiện địa lý tự nhiên – kinh tế xã hội lưu vực sông Nhuệ - Đáy thuộc địa phận thành phố Hà Nội . Lựa chọn kịch bản biến đổi khí hậu và mô hình mô phỏng khí hậu - dòng chảy. Đánh giá biến động cực trị dòng chảy dưới tác động của biến đổi khí hậu.