Nghiên cứu xây dựng bản đồ phân bố nhiệt độ thấp phục vụ quy hoạch trồng cây cao su ở Lai Châu bằng công nghệ viễn thám và GIS : Luận văn ThS. Địa lý tự nhiên: 60 44 76 - Trần, Thị Tâm (ĐHKHTN, 2017)
Chương 1: Tổng quan về điều kiện tự nhiên, đặc điểm sinh thái cây cao su và tình hình phát triển cao su ở Lai Châu. Chương 2: Nghiên cứu về nhiệt độ thấp và đánh giá đặc trưng nhiệt độ thấp có hại cho cao su ở Lai Châu. Chương 3: Nội suy dữ liệu không gian bằng thông tin viễn thám và GIS phục vụ xây dựng bản đồ phân bố nhiệt độ thấp khu vực nghiên cứu. Chương 4: Xây dựng các bản đồ chuyên đề nhiệt độ thấp tỉnh Lai Châu.