Địa chất các thành tạo Magma kiềm và các kiểu nguồn gốc đá quý, bán quý liên quan khu vực Bằng Phúc, Chợ Đồn, Bắc Cạn : Luận văn ThS. Địa chất: 60 44 55 - Trần, Xuân Bách (ĐHKHTN, 2017)
Chương 1: Đặc điểm địa lý tự nhiên, kinh tế nhân văn khu vực Bằng Phúc, Chợ Đồn, Bắc Cạn. Chương 2: Đặc điểm địa chất khu vực nghiên cứu. Chương 3: Cơ sở khoa học và khu vực nghiên cứu. Chương 4: Đặc điểm thành phần vật chất các đá magmakiềm khối Bằng Phúc và nguồn gốc thành tạo. Chương 5: Các kiểu nguồn gốc đá quý, bán quý liên quan đến các thành tạo magma kiềm khu vực nghiên cứu.