Nghiên cứu tổng hợp một số peracetyl-β-D-glucopyranosyl thiosemicarbazon của 4-acetylsydnone thế: Luận văn ThS. Hóa học: 60 44 27 - Chu, Thị Thúy Hằng (2017)
Trình bày tổng quan: về sydnone, glucosyl isothiocyanat, thiosemicarbazid, thiosemicarbazon, sử dụng lò vi sóng trong hóa học carbohydrate. Tiến hành thực nghiệm: tổng hợp các chất 4-acetyl-3-arylsydnone, tổng hợp các hợp chất 4-acetyl-3-arylsydnone tetra-O-acetyl-β-D-glucopyranosyl thiosemicarbazon. Trình bày kết quả: tổng hợp 4-acetyl-3-arylsydnone, tổng hợp tetra-O-acetyl-β-D-glucopyranosyl isothiocyanat, tổng hợp tetra-O-acetyl-β-D-glucopyranosyl thiosemicarbazid, tổng hợp 4-acetyl-3- arylsydnone tetra-O-acetyl-β-D-glucopyranosyl thiosemicarbazon.