Phương pháp biến đổi trường trọng lực và việc áp dụng chúng cho khu vực X thuộc thềm lục địa Việt Nam : Luận văn ThS. Vật lý: 60 44 15 - Phạm, Ngọc Chiến (2017)
Chương 1: Các phép biến đổi trường trong miền không gian: phương pháp trung bình hóa; Phương pháp tiếp tục giải tích trường; Tính các đạo hàm bậc cao của thể trọng lực; Tính đạo hàm ngang cực đại. Chương 2: Các phép biến đổi trường trong miền tần số: Phép biến đổi Fourier; Biến đổi trường trong miền tần số. Chương 3: Một số kết quả thử nghiệm trên mô hình và khu vực X thềm lục địa Việt Nam: thuật toán và chương trình; Mô hình và kết quả thử nghiệm; Kết quả thử nghiệm cho vùng X thuộc thềm lục địa Việt Nam.