Nghiên cứu sự tương tác của siêu vật liệu - metamaterials với trường điện từ trên cơ sở lý thuyết môi trường hiệu dụng : Luận văn ThS. Vật lý: 60 44 07 - Bùi, Sơn Tùng (2017)
Trình bày tổng quan: phân loại vật liệu; Lý thuyết môi trường hiệu dụng và định nghĩa siêu vật liệu; Vật liệu có độ điện thẩm âm; Vật liệu có độ từ thẩm âm; Vật liệu có chiết suất âm; Một số tính chất của vật liệu chiết suất âm; Một số ứng dụng của siêu vật liệu; Mô hình lai hóa. Nêu một số phương pháp nghiên cứu bao gồm phương pháp mô phỏng và phương pháp tính toán các tham số điện từ hiệu dụng. Đưa ra kết quả và thảo luận: chương trình tính toán các tham số điện từ hiệu dụng; Siêu vật liệu có độ từ thẩm âm hoạt động ở vùng tần số THz; Mở rộng dải tần của siêu vật liệu bằng mô hình lai hóa và siêu vật liệu có khả năng tùy biến.