Tổng hợp vật liệu Nano vàng từ vàng kim loại bằng phương pháp điện hóa siêu âm và khảo sát một số tính chất : Luận văn ThS. Vật lý: 60 44 07 - Nguyễn, Duy Thiện (ĐHKHTN, 2017)
Tổng quan về vật liệu vàng: trình bày về các tính chất vật lý hóa học cơ bản, các dạng hình thái thường gặp, các tính chất đặc trưng như tính chất điện, tính chất từ, tính chất nhiệt và tính chất quang với hiệu ứng plasmon bề mặt đặc trưng của vật liệu nano vàng. Trình bày các phương pháp thực nghiệm. Đưa ra kết quả và thảo luận: tổng hợp hạt nano vàng, tổng hợp và khảo sát tính chất thanh nano vàng.