Ảnh hưởng của bức xạ Gamma lên tính chất vật liệu nano titan đioxit : Luận văn ThS. Vật lý: 60 44 05 - Đặng, Thị Lê Na (ĐHKHTN, 2017)
Luận văn tiến hành nghiên cứu thử nghiệm ảnh hưởng của bức xạ gamma đến tính chất của nano TiO2. Nguồn tia gamma sửdụng là 137Cs 10mCi. Chiếu xạcác loại nano TiO2 xuất xứ khác nhau trong các khoảng thời gian khác nhau. Sau đó, đánh giá ảnh hưởng của tia gamma lên hạt nano TiO2 trong việc làm mất màu xanh metilen và sự thay đổi cấu trúc tinh thể và đưa ra một số phương hướng ứng dụng cho loại vật liệu nano này.