Xây dựng hệ thống đo đạc, thu thập và xử lý tín hiệu số các thông số môi trường từ xa qua mạng ethernet trên nền linux nhúng : Luận văn ThS. Vật lý : 60 44 03 - Vũ, Ngọc Hà (ĐHKHTN, 2017)
Tìm hiểu và trình bày tổng quan về hệ thiết bị đo lường, bộ thu thập số liệu, hệ thống nhúng và hệ điều hành Linux. Các hiểu biết về cơ sở phần cứng, các giao thức và truyền tin qua mạng. Trình bày và thực hiện xây dựng hệ thống. Tìm hiểu các đại lượng đo, nhiệt độ và cảm biến đo nhiệt độ. Trình bày kết quả khảo sát và đánh giá thiết bị.