Chất lượng nước và đa dạng sinh vật nổi vùng cửa sông Hương, tỉnh Thừa Thiên Huế : Luận văn ThS. Sinh học: 60 42 60 - Nguyễn, Thị Hằng (ĐHKHTN, 2017)
Bước đầu cung cấp những dữ liệu về chất lượng nước, thành phần và mật độ sinh vật nổi vùng cửa Thuận An. Thông qua cơ sở dữ liệu thu thập được làm nổi bật giá trị và tầm quan trọng của cửa Thuận An đối với tỉnh Thừa Thiên Huế. Phân tích những tác động tiêu cực và tích cực của con người tới Hệ sinh thái vùng cửa Thuận An. Bước đầu đề xuất những giải pháp nhằm bảo vệ và phát triển bền vững vùng cửa Thuận An.