Chất lượng môi trường nước và đa dạng sinh vật nổi (Plankton) vùng cửa sông Văn Úc : Luận văn ThS. Sinh học: 60 42 60 - Nguyễn, Thị Thu Hè (ĐHKHTN, 2017)
Tìm hiểu hiện trạng chất lượng môi trường nước vùng cửa sông Văn Úc. Nghiên cứu cấu trúc thành phần loài, mật độ và sinh khối thực vật nổi và động vật nổi vùng cửa sông Văn Úc. Đánh giá mức độ ô nhiễm vùng cửa sông Văn Úc thông qua các chỉ số đa dạng Margalef (D) và chỉ số Shannon –Weiner (H’)đối với động vật nổi và qua chỉ số sinh học tảo (Diatomeae index) đối với thực vật nổi.