Đa dạng sinh học cá và mối quan hệ của chúng với chất lượng nước ở cửa sông Ba Lạt : Luận văn ThS. Sinh học: 60 42 60 - Nguyễn, Thị Mai Dung (ĐHKHTN, 2017)
Xác định thành phần loài cá thuộc khu vực cửa sông Ba Lạt. Nghiên cứu sự biến động loài cá theo thời gian. Nghiên cứu mối quan hệ giữa thành phần loài cá và độ phong phú của chúng với một số yếu tố thủy lý, thủy hóa. Sử dụng chỉ số tổ hợp sinh học cá để đánh giá chất lượng môi trường nước tại cửa sông Ba Lạt.