Phân tích đặc điểm sinh học phân tử Gen NP, Gen NS của một số chủng virus cúm A/H5N1 mới xuất hiện năm 2011 tại Việt Nam : Luận văn ThS. Sinh học : 60 42 40 - Phạm, Thị Duyên (ĐHKHTN, 2017)
Thu nhận các phân đoạn gen NP, M, NS và giải trình trình tự 3 phân đoạn gen này của một số chủng virus cúm A/H5N1 phân lập từ bệnh phẩm gây bệnh cúm gia cầm ở Việt Nam năm 2011. Phân tích, so sánh sự biến đổi trình tự nucleotid của 3 phân đoạn gen NP, M, NS và trình tự amino acid suy diễn của các chủng được phân lậpvới một số chủng virus cúm A/H5N1 của Việt Nam và thế giới có trong Ngân hàng gen. Phân tích mối quan hệ phả hệ của các chủng virus nghiên cứu nói trên với các chủng trên thế giới dựa trên cấu trúc 3 phân đoạn gen NP, M, NS.