Lựa chọn các điều kiện lên men xốp tối ưu và nghiên cứu đặc tính xylanase từ vi khuẩn ưa nhiệt : Luận văn ThS. Sinh học: 60 42 40 - Nguyễn, Thị Nhiên (ĐHKHTN, 2017)
Khảo sát và tuyển chọn những chủng vi khuẩn và xạ khuẩn bền nhiệt có hoạt độ enzyme xylanase cao. Nghiên cứu đặc điểm sinh học và phân loại các chủng vi khuẩn và xạ khuẩn nghiên cứu. Lựa chọn các điều kiện lên men xốp tối ưu cho các chủng vi khuẩn và xạ khuẩn nghiên cứu. Nghiên cứu đặc tính và tinh sạch enzyme của các chủng nghiên cứu.