Nghiên cứu ảnh hưởng của quá trình đô thị hóa tới biến đổi kinh tế - xã hội của thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh : Luận văn ThS. Địa lý học : 60 31 95 - Nguyễn, Thị Huyền Minh (ĐHKHTN, 2017)
Tổng quan những vấn đề lí luận về đô thị hóa (ĐTH) trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Phân tích các nguồn lực phát triển thị xã và đặc điểm quá trình đô thị hóa ở thị xã Từ Sơn trong những năm gần đây. Nghiên cứu những ảnh hưởng của quá trình đô thị hóa đến KT – XH thị xã Từ Sơn giai đoạn 2000 –2010. Kết luận và đề xuất các giải pháp nhằm hạn chế những tác động tiêu cực và phát huy những tác động tích cực của quá trình ĐTH trên địa bàn thị xã Từ Sơn.