Phương pháp Lyapunov-Schmidt và bài toán Dirichlet đối với phương trình Eliptic nửa tuyến tính trong miền không bị chặn : Luận văn ThS. Toán học: 60 46 01 - Đàm, Văn Phượng (ĐHKHTN, 2017)
Trình bày một số định lý cơ bản về điểm bất động; phổ của toán tử tuyến tính bị chặn; các định nghĩa cơ bản về phương trình đạo hàm riêng, phương trình elliptic; không gian Sobolev; định lý Lax Milgram; bài toán Dirichlet đối với phương trình Laplace. Tìm hiểu phương pháp Lyapunov - Schmidt, từ đó trình bày điều kiện tồn tại nghiệm và điều kiện tồn tại điểm rẽ nhánh của bài toán Dirichlet đối với phương trình elliptic nửa tuyến tính trong miền không bị chặn.