Định lý tách và một số ứng dụng : Luận văn ThS. Toán học: 60 46 01 - Trịnh, Hữu Trang (ĐHKHTN, 2017)
Trình bày một số kiến thức cơ bản về tập lồi và hàm lồi. Nghiên cứu về định lý tách các tập lồi. Trình bày các ứng dụng của hai định lý tách để chứng minh các điều kiện tối ưu, giải hệ bấy đẳng thức lồi, xấp xỉ tuyết tính hàm lồi bởi các hàm non a-phin của nó, chứng minh sự tồn tại dưới vi phân của hàm lồi, vô hướng hóa bài toán tối ưu véc tơ.