Bài toán biên thứ hai đối với phương trình Monge-Ampere Elliptic : Luận văn ThS. Toán học: 60 46 01 - Bùi, Văn Toan (ĐHKHTN, 2017)
Luận văn nghiên cứu lớp nghiệm suy rộng cho bài toán biên thứ hai của phương trình det (uij) = f(x,u,Du) mà được xét trong toàn không gian Rn và dáng điệu của nghiệm ở vô hạn được cho trước. Nghiệm này dựa trên ứng dụng của nguyên lý điểm bất động trong không gian hàm không tầm thường. Luận văn chủ yếu dựa vào tài liệu Convex Analysis and Nonlinear Geometric Elliptic Equation của tác giả Ilya J.Bakelman.