Nghiên cứu biến tính laterit làm vật liệu hấp phụ xử lý ion photphat trong môi trường nước : Luận văn ThS. Khoa học vật chất: 60 44 01 - Mai, Thị Thúy (ĐHKHTN, 2017)
Tổng quan về ô nhiễm photphat và các phương pháp xử lý photphat, laterit, vật liệu hấp phụ biến tính bằng hỗn hợp kim loại. Thực nghiệm xác định giá trị pH trung hòa điện của vật liệu, xác định thành phần của vật liệu bằng phương pháp tán xạ năng lượng EDX, khảo sát khả năng hấp phụ của vật liệu. Đưa ra kết quả.