Đánh giá thực trạng quản lý và đề xuất một số giải pháp tích hợp các cơ sở dữ liệu đất đai về tài nguyên và môi trường của tỉnh An Giang : Luận văn ThS. Địa chính: 60 44 80 - Mai, Xuân Long (ĐHKHTN, 2017)
Nghiên cứu tổng quan về hiện trạng xây dựng cơ sở dữ liệu, nhu cầu tích hợp cơ sở dữ liệu đất đai, tài nguyên môi trường và các cơ sở dữ liệu chuyên đề khác đối với công tác quản lý Nhà nước. Thu thập, tài liệu số liệu về hiện trạng cơ sở dữ liệu địa hình, cơ sở dữ liệu đất đai và tài nguyên môi trường trên địa bàn tỉnh An Giang. Đánh giá, phân tích thực trạng quản lý, khai thác sử dụng và nhu cầu tích hợp hệ thống cơ sở dữ liệu hiện có của hệ thống quản lý đất đai tại Việt Nam nói chung và tỉnh An Giang nói riêng. Đề xuất một số giải pháp về tích hợp tích hợp hệ thống bản đồ địa hình nền (Từ cơ sở dữ liệu địa hình thủy văn cơ bản ĐBSCL) và các cơ sở dữ liệu chuyên đề như đất đai, khoáng sản, tài nguyên nước, môi trường.