Ảnh hưởng của trường bức xạ Laser lên hấp thụ sóng điện từ yếu bởi điện tử giam cầm trong hố lượng tử ( tán xạ điện tử - Phonon quang): Luận văn ThS. Vật lý: 60 44 01 - Ngô, Thị Thanh Hiếu (ĐHKHTN, 2017)
Giới thiệu về hố lượng tử, bài toán hấp thụ sóng điện từ yếu bởi điện tử trong bán dẫn khối khi có mặt trường bức xạ laser. Nghiên cứu phương trình động lượng tử và biểu thức giải tích của hệ số hấp thụ sóng điện tử yếu bởi điện tử giam cầm trong hố lượng tử khi có mặt trường bức xạ Laser. Tính toán số và vẽ đồ thị các kết quả lý thuyết chohố lượng tử GaAs/ GaAsAl.