Ảnh hưởng của trường bức xạ Laser lên hấp thụ sóng điện từ yếu bởi điện tử giam cầm trong hố lượng tử (tán xạ điện tử - Phonon âm) : Luận văn ThS. Vật lý: 60 44 01 - Đoàn, Thị Thanh Ngần (ĐHKHTN, 2017)
Giới thiệu về hố lượng tử và bài toán về hấp thụ sóng điện từ yếu bởi điện tử trong bán dẫn khối khi có mặt sóng điện từ mạnh (Laser). Nghiên cứu về phương trình động lượng tử và biểu thức giải tích của hệ số hấp thụ sóng điện yếu từ bởi điện tử giam cầm trong hố lượng tử khi có mặt trường bức xạ Laser. Tính toán số và vẽ đồ thị các kết quả lý thuyết cho hố lượng tử GaAs/ GaAsAl.