Ảnh hưởng của trường bức xạ laser lên hấp thụ sóng điện từ yếu bởi điện tử giam cầm trong siêu mạng hợp phần (tán xạ điện tử - phonon âm) : Luận văn ThS. Vật lý: 60 44 01 - Ngô, Thị Hà (ĐHKHTN, 2017)
Giới thiệu tổng quan về siêu mạng hợp phần, và đưa ra biểu thức giải tích về hệ số hấp thụ phi tuyến sóng điện từ yếu bởi điện tử giam cầm trong bán dẫn khối khi chịu ảnh hưởng của trường bức xạ laser bằng phương pháp phương trình động lượng tử. Phương trình động lượng tửcho điện tửgiam cầm trong siêu mạng hợp phần và hệ số hấp thụ sóng điện từ yếu bởi điện tử giam cầm trong siêu mạng hợp phần khi có mặt trương laser (trường hợp tán xạ điện tử-phonon âm). Tính số và bàn luận.