Nghiên cứu thành phần, tính chất của bùn đỏ và định hướng ứng dụng trong lĩnh vực môi trường : Luận văn ThS. Hóa học : 60 44 29 - Trần, Mạnh Hùng (Viện Hóa học, 2017)
Tình hình khai thác và chế biến bauxit ở Việt Nam và thế giới. Công nghệ thải bùn đỏ và đặc tính của bùn đỏ. Các phương pháp phân tích xác định thành phần và tính chất bùn đỏ. Tiến hành thực nghiệm và đưa ra kết quả phân tích thành phần bùn đỏ ; xác định cấu trúc pha của bùn đỏ, xác định cấu trúc pha của bùn đỏ sau khi hoạt hóa bằng nhiệt, hấp phụ phosphate với bùn đỏ, khảo sát hấp phụ asen của bùn đỏ hoạt hóa bằng axit.