Phân tích các dạng asen trong mẫu môi trường bằng phương pháp phổ hấp thụ nguyên tử kết hợp với chemometrics : Luận văn ThS. Hóa học: 60 44 29 - Nguyễn, Thị Phương Thùy (ĐHKHTN, 2017)
Sơ lược tình hình ô nhiễm Asen trên thế giới và ở Việt Nam. Các dạng tồn tại trong môi trường của Asen. Các phương pháp phân tích dạng Asen. Xây dựng mô hình hồi quy đa biến tuyến tính phân tích dạng Asen. Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình chuyển dạng Asen.