Nghiên cứu kỹ thuật bảo quản in vitro một số giống khoai môn bản địa : Luận văn ThS. Sinh học: 60 42 30 - Nguyễn, Thị Phương Dung (Đại học Khoa học Tự nhiên, 2017)
Nghiên cứu ảnh hưởng của nền môi trường nuôi cấy đến khả năng làm chậm sinh trưởng của cây khoai môn in vitro. Trình bày ảnh hưởng của việc giảm dinh dưỡng trong môi trường nuôi cấy (các loại môi trường nghèo dinh dưỡng và giảm tỷ lệ chất dinh dưỡng trong môi trường MS) đến khả năng làm chậm sinh trưởng cây khoai môn in vitro. Nghiên cứu sử dụng các chất gây áp suất thẩm thấu (nồng độ đường sacroza cao, manitol, sorbitol, NaCl) trong môi trường nuôi cấy đến khả năng làm chậm sinh trưởng của cây khoai môn in vitro. Tìm hiểu ảnh hưởng của nhiệt độ thấp trong giai đoạn nuôi cấy đến khả năng làm chậm sinh trưởng cây khoai môn in vitro.