Xác định kháng nguyên phản ứng miễn dịch của bệnh nhân ung thư gan : Luận văn ThS. Sinh học: 60 42 30 - Lê, Lan Phương (2017)
Tìm hiểu sự biểu hiện của các protein ở mô gan ung thư so với mô gan bình thường của các bệnh nhân ung thư gan thông qua các điểm protein trên bản gel điện di hai chiều. Nhận dạng được một số protein có phản ứng miễn dịch (kháng nguyên ung thư gan) đặc hiệu với các kháng thể trong huyết tương bệnh nhân ung thư gan. Đưa ra kết quả và bà luận: tách triết Protein từ mô gan; phân tích hình ảnh bản gel điện di hai chiều; nhận dạng Protein bằng phương pháp Maldi-Tof MS; thẩm tách miễn dịch-Western Blot hai chiều; đặc điểm, vai trò của các protein biểu hiện khác biệt.