Nghiên cứu, đánh giá ảnh hưởng của quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa tại Thành phố Vĩnh Yên đến môi trường Sông Phan và đề xuất các giải pháp quản lý : Luận văn ThS. Khoa học môi trường và bảo vệ môi trường: 60 85 02 - Đào, Duy Hưng (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 2017)
Luận văn ThS. Khoa học môi trường -- Trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2012