Ứng dụng hàm green trong mô phỏng lan truyền sóng thần khu vực biển Đông Việt Nam - Mai, Xuân Bách (ĐHKHTN, 2017)
Tổng quan về nghiên cứu sóng thần ở Việt Nam. Hệ thống hóa cơ sở lý thuyết và phương pháp luận về xây dựng mô hình và mô phỏng lan truyền sóng thần. Trình bày các kịch bản áp dụng mô phỏng tính toán lan truyền sóng thần đến bờ biển và hải đảo Việt Nam