Hiệu ứng SHG tăng cường nhờ plasmon bề mặt trên các cấu trúc nano kim loại - Dương, Thị Nguyệt (ĐHKHTN, 2017)
Trình bày cơ sở của quang học phi tuyến: Phương trình Maxwell trong môi trường phi tuyến; Các hiệu ứng quang phi tuyến; Sự đối xứng trong quang phi tuyến; Lý thuyết về SHG. Nghiên cứu PLASMON: Mô hình Drude về hằng số điện môi của khí e tự do; Sự phân cực (...)